0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Thông tin
Trang chủ »Thông tin»

Những chính trị gia đi du học nước nào?

Những chính trị gia đi du học nước nào?

Những chính trị gia đi du học nước nào?

Nếu bạn muốn trở thành tổng thống, du học Mỹ?

Những trường nào và nơi mà các nhà lãnh đạo giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, bao gồm nhà vua, tổng thống và thủ tướng, tham dự? Một số nhà lãnh đạo được giáo dục trong các trường hoàng gia hoặc các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài để tăng cường năng lực của họ.

Vậy các nhà lãnh đạo của các nước này đã đi du học ở đâu? Theo nhóm chuyên gia của Vương quốc Anh, Viện Chính sách Giáo dục Đại học thì các quốc gia có nhiều nhà lãnh đạo chính trị nhất đến học tập đó chính là Hoa Kỳ.


55 quốc gia, 62 nhà lãnh đạo học tập tại Hoa Kỳ


Viện Chính sách Giáo dục Đại học đã phát hiện ra rằng năm nay, có 336 nhà lãnh đạo trong nước (vua, tổng thống và thủ tướng) tại 195 quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu ở các quốc gia khác và 62 nhà lãnh đạo ở 55 quốc gia đã lựa chọc trường đại học ở Hoa Kỳ. 


Vương quốc Anh cũng được các nhà chính trị ưu tiên lựa chọn sau Hoa Kỳ. 59 nhà lãnh đạo từ 53 quốc gia đã học ở Anh. Chỉ hơn một phần ba các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới, 121 các nhà lãnh đạo đã được giáo dục ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Nếu bao gồm Úc  thì con số này là 130 trong số 337 nhà trính trị gia hàng đầu thế giới được giáo dục ở các nước nói tiếng Anh. 


Nguồn: Viện chính sách giáo dục đại học Vương quốc Anh


Ngoại trừ các nước nói tiếng Anh, thì nước Pháp cũng là lựa chọn thứ 3 của các nhà lãnh đạo trên thế giới. Người đứng đầu của 40 quốc gia và chính phủ ở 32 quốc gia được giáo dục đại học ở Pháp. Ở Nga và Úc, lần lượt 10 và 9.


Ngôn ngữ và ảnh hưởng lịch sử rất quan trọng


Viện Chính sách Giáo dục Đại học đã phân tích rằng sức mạnh của tiếng Anh được sử dụng trong cộng đồng quốc tế, bao gồm cả chính trị và kinh tế, đóng một vai trò quan trọn trong quyết định của các nhà lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới học tập tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Trong lịch sử, ảnh hưởng của các quốc gia này đối với các quốc gia khác cũng góp phần vào sự lựa chọn du học.


Ví dụ, nhiều nhà lãnh đạo chính trị thích học ở Anh và Pháp vì ảnh hưởng chính trị, kinh tế và văn hóa của họ trong thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 thông qua sự cai trị của thực dân và viện trợ. 


 

Sức mạnh mềm


Viện Chính sách Giáo dục Đại học đã đánh giá thực tế rằng các nhà lãnh đạo chính trị, như tổng thống và thủ tướng, thích học tập ở một quốc gia cụ thể như một chỉ số về sức mạnh mềm của họ. Quyền lực mềm là thuật ngữ đầu tiên được sử dụng bởi giáo sư Harvard Joseph Nai, một khái niệm tương phản với sức mạnh thể chất, như sức mạnh quân sự hoặc kinh tế.


Thế kỷ XX là thời đại của quyền lực cứng, hay nhà nước cứng, dựa trên sự giàu có. Tuy nhiên, thế kỷ 21 đang thay đổi sang thời đại của quyền lực mềm, hoặc các quốc gia mềm, dựa trên giáo dục, văn hóa, nghệ thuật và công nghệ. Nói cách khác, quyền lực mềm là thể hiện sức mạnh của mỗi quốc gia.


Nguồn: Viện chính sách giáo dục đại học Vương quốc Anh


Theo Viện Chính sách Giáo dục Đại học, quyền lực mềm dường như đi trước Hoa Kỳ trong những năm gần đây. Trong cuộc khảo sát năm 2017, 58 nhà lãnh đạo chính trị của thế giới đã học ở Anh. Tuy nhiên, năm ngoái, Hoa Kỳ đã đảo ngược thành 58 và Vương quốc Anh thành 57, và năm nay, Hoa Kỳ vẫn ở vị trí hàng đầu. Viện Chính sách Giáo dục Đại học lập luận rằng xu hướng này sẽ tiếp tục và đặc biệt có khả năng cung cấp cho Úc ngày càng nhiều quyền lực mềm.


Thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách trong tương lai


Viện Chính sách Giáo dục Đại học cho biết, điều quan trọng là thu hút và đào tạo các tài năng nước ngoài, những người sẽ trở thành nhà hoạch định chính sách trong tương lai như một cách để tăng sức mạnh mềm của các quốc gia cụ thể. Khi họ trở về nước, họ có nhiều khả năng phát triển như những người ưu tú trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội tương ứng của họ, và họ có thể là đại diện tốt nhất của các quốc gia mà họ đã học tập và nghiên cứu.


Về vấn đề này, mở rộng cánh cửa cho sinh viên quốc tế có thể là một phương tiện để tăng sức mạnh mềm của một quốc gia về lâu dài và mang đhiệu quả của 'bàn tay vô hình' hoạt động trên trường ngoại giao quốc tế. Đây có thể là một trong những lý do tại sao các trường đại học ở Hoa Kỳ và Anh tích cực thu hút nhân tài nước ngoài.


Nguồn: Báo điện tử Hàn Quốc

 

 

-----------------------------------------------------------

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 1, Toà nhà Thuỷ Lợi, 28A Lê Trọng Tấn, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 094 340 8685

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN:

Miss. Hạnh: 0387392545

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi - lên...

Ngày:

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO Following the patriotic...

Ngày:

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

 Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Ngày:

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Với tốc độ phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, việc...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 90987
Đang Online 0