0962.53.67.68

ladecoduhoc@ladeco.com.vn

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Nhật Bản
Trang chủ »Du học Nhật Bản»

Điều kiện bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

Điều kiện bảo lãnh người thân sang Nhật Bản

 Khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản du lịch. Theo quy định thì chỉ những người trong gia đình với bạn và có quan hệ huyết thống trong 3 đời thì mới được mời sang Nhật. Người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/chồng con là người Việt Nam sang Nhật Bản.

Lưu ý: Trong một lần có thể mời 1 hoặc nhiều người cùng lúc.

Những lưu ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

– Việc xin visa sang thăm người thân ở Nhật sẽ được tiến hành tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ Passport của người được bảo lãnh.
– Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi những loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp), do đó mọi người nên lưu ý vấn đề này trước khi nộp hồ sơ xin visa nhé..
– Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ quán sẽ là 1 tuần và họ có thể sẽ yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tuỳ theo trường hợp.
– Visa được cấp là loại visa ngắn ngày, có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật vào bất kì thời điểm nào kể từ ngày nhận được visa.
– Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.
Điều kiện bảo lãnh người thân sang Nhật Bản
Những giấy tờ cần thiết phải có

Đối với người được bảo lãnh: Người được bảo lãnh là người đang ở Việt Nam, và cần xin visa bảo lãnh sang Nhật.

1. Passport

2. Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán

3. Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng kí

4. Giấy tờ chứng minh tài chính
Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật

5. Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh

Hồ sơ bạn cần công chứng các loại giấy tờ sau:

+ Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)…
+ Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế…

Đối với người bảo lãnh:

1. Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.

2. Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.

3. Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng

4. Thư bảo lãnh

5. Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…

6. Phiếu công dân

7. Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú

8. Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Những năm gần đây, việc học thêm ngôn ngữ thứ hai đang...

ĐH Nguyễn Trãi, số 36A, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
18h00 Ngày: 06,07-11-2017

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Tiếp nối thành công của chương trình đào tạo "Định...

Ngày:

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" cho học sinh khối 12 THPT Vũ Thê Lang - Phú Thọ

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" cho học sinh khối 12 THPT Vũ Thê Lang - Phú Thọ

Ngày 21 tháng 09 năm 2017 vừa qua, tại Hội trường của...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 12534
Đang Online 2