0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Hàn Quốc
Trang chủ »Du học Hàn Quốc»

Kinh nghiệm săn và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm săn và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

 Du học Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng mới của các học sinh, sinh viên Việt Nam. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật như: Nền kinh tế phát triển, giáo dục chất lượng cao, chi phí thấp….Hàn Quốc đang trở thành điểm đến du học được nhiều bạn lựa chọn. Mặc dù chi phí du học tại Hàn Quốc là thấp nhưng sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn có thể xin được học bổng tại Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để săn được học bổng du học Hàn Quốc là điều mà không ít bạn băn khoăn, dưới đây du học toàn cầu Ladeco sẽ chia sẻ với các bạn về cách chuẩn bị săn học bổng Hàn Quốc thành công và những điều cần lưu ý nhé!

 
Để giành được học bổng du học Hàn Quốc bạn cần phải cạnh tranh với rất nhiều hồ sơ khác, đặc biệt là phần lớn hồ sơ đều đẹp nên làm thể nào để bạn nổi bật lên trong hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ đó. Đây là một quá trình tích lũy, cố gắng lâu dài và có một kế hoạch cụ thể đấy.
 
1. Điểm GPA cao (điểm trung bình)
 
Đối với điểm GPA thì không có một mức điểm cố định nha các bạn, tùy theo mỗi học bổng, mỗi trường khác nhau để có yêu cầu điểm GPA khác nhau. Thông thường các bạn cần có điểm trung bình toàn khóa là 8.0 cho các bạn muốn tìm kiếm học bổng hệ đại học. 
Đối với học bổng sau đại học thì điểm có thể thấp hơn nếu bạn có công trình nghiên cứu chất lượng, được đánh giá cao bởi hội đồng thẩm định uy tín hoặc được đăng trên tạp chí khoa học uy tín.
Vậy nếu bạn đang học THPT hãy tập trung để có điểm trung bình cao nhất có thể, luôn cố gắng từng điểm số nhé. Để giành được học bổng đi du học Hàn Quốc ngoài điểm số còn yếu tố nào nữa nhỉ? Cùng Ladeco tìm hiểu tiếp nhé các bạn!
 
2. Trình độ ngoại ngữ
 
Kỹ năng ngoại ngữ của bạn là một yếu tốt cực kỳ quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Bạn sẽ chiếm ưu thế so với những hồ sơ tương đồng nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt. Đối với học bổng du học Hàn Quốc bạn sẽ được ưu ái rất nhiều nếu bạn có Topik 5 hoặc 6. Đối với học bổng chính phủ cấp thì bạn được cấp 100.000 won mỗi tháng và được miễn phí 1 năm học tiếng.
 
Tại Hàn Quốc bạn có thể chọn học một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Hầu hết các học bổng đều yêu cầu ứng viên phải có IELTS từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL là 79. Có một số học bổng yêu cầu bạn có TOEIC từ 650 điểm trở lên, còn tiếng Hàn là Topik 3 trở lên. 
 
Mặc dù chấp nhận tiếng Anh nhưng nếu bạn giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi du học tại Hàn Quốc. Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Hàn trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt. Do đó, bạn nên học tiếng Hàn thật tốt khi có kế hoạch săn học bổng du học Hàn Quốc nhé.
 
3. Tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa
 
Khi bạn tham gia vào nhiều hoạt động thiện nguyện, chương trình của tổ chức phi chính phủ, tham gia một khóa đào tạo của tổ chức quốc tế về lĩnh vực mà bạn sẽ xin học bổng thì hồ sơ của bạn sẽ được chú ý đấy. Bạn hãy năng nổ hoạt động từ những tổ chức nhỏ nhất như hoạt động đoàn thể ở lớp, ở trường đang theo học…đây cũng là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.
 
Kinh nghiệm săn và chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc
 
4. Hoạt động nghiên cứu khoa học
 
Việc tham gia nghiên cứu khoa học đặc biệt quan trọng cho các bạn tìm kiếm học bổng sau đại học tại Hàn Quốc. Khi tham gia nghiên cứu khoa học bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen với những giáo sư và những người bạn cùng nghiên cứu khác. Từ đây bạn có thể có được cơ hội tìm được học bổng phù hợp và đặc biệt là thư giới thiệu từ các giáo sư, đây là một phần cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn.
 
5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đầy đủ
 
Cùng với việc chuẩn bị kiến thức bạn cũng nên tìm hiểu cách làm một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Đối với mỗi học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng hầu hết các chương trình học bổng yêu cầu các loại giấy tờ như sau:
- Bằng tốt nghiệp và bảng điểm: Với 2 loại giấy này bạn nên đi dịch thuật tiếng Anh và công chứng.
- Tuyên bố cá nhân: Đối với những bạn xin học bổng hệ đại học thì tuyên bố cá nhân cực kỳ quan trọng đối với hồ sơ của bạn.
- Kế hoạch học tập: Đây là phần cực kỳ quan trọng của đối với hồ sơ xin học bổng sau đại học.
- Chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOIEC hoặc TOEFL)
- Thư giới thiệu: Thông thường các chương trình học bổng yêu cầu từ 2 đến 3 thư giới thiệu từ giáo sư, thầy giáo, giám đốc….. Thư này bạn nên viết trước rồi nhờ những người này xem, ký đóng dấu giúp.
Ngoài những giấy tờ trên, một số chương trình học bổng cũng yêu cầu thêm như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu….Lúc này bạn sẽ dịch thuật và công chứng toàn bộ những giấy tờ này nhé.
 
6. Tìm học bổng phù hợp
 
Sau khi đã chuẩn bị cho mình đủ kiến thức, giấy tờ….thì việc của bạn bây giờ là tìm cho mình một chương trình học bổng phù hợp. Có nhiều cách để tìm kiếm học bổng như: Qua bạn bè, thầy cô giáo giới thiệu, qua internet….
 
Dù là nguồn nào bạn cũng nên đọc và tìm hiểu thật kỹ về học bổng trước khi nộp hồ sơ apply nhé. Có một điều bạn cần lưu ý đó là nộp hồ sơ xin học bổng thì không mất bất kỳ chi phí nào nên chương trình nào yêu cầu đóng phí thì bạn hãy cẩn trọng.
 
Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm về cách chuẩn bị và làm hồ sơ xin học bổng du học tại Hàn Quốc. Rất hi vọng những thông tin này có thể giúp được bạn trong việc chuẩn bị và xin học bổng thành công. 
 

-----------------------------------------------------------

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 094 340 8685

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN:

Miss. Hạnh: 0387392545

 
Nội dung

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi - lên...

Ngày:

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO Following the patriotic...

Ngày:

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

 Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Ngày:

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Với tốc độ phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, việc...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 90992
Đang Online 1