0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Hàn Quốc
Trang chủ »Du học Hàn Quốc»

Các lý do có nên hay không đi du học Hàn Quốc?

Các lý do có nên hay không đi du học Hàn Quốc?


Các bạn nên hay không đi du học Hàn Quốc? Dưới đây, là những lý do cụ thể mà công ty chúng tôi đã tổng hợp được và muốn chia sẻ cùng các bạn. Mục đích, giúp

Trong những năm gàn đây, xu hướng đi du học tại Hàn Quốc của giới trẻ tăng rất cao. Vậy những lý do nào khiến các bạn nên hay không nên đi du học Hàn Quốc? Dưới đây, là những lý do cụ thể mà công ty chúng tôi đã tổng hợp được và muốn chia sẻ cùng các bạn. Mục đích, giúp các bạn cân nhắc trước khi quyết định có nên hay không đi du học Hàn Quốc. Mời các bạn đọc tiếp để có cái nhìn tổng quát nhất: Có nên đi du học Hàn Quốc không và theo hình thức nào?

I. Các lý do có nên đi du học Hàn Quốc

Một quốc gia phát triển mạnh trong vòng 40 năm trở lại đây đã đưa nền kinh tế đứng thứ 10 trên thế giới. Không những thế, sự đầu tư cho giáo dục cao đã đưa nền giáo dục của Hàn Quốc đứng đầu Châu Á. Điều đó, thu.

1. Có sức cạnh tranh lớn về giáo dục

cac ly do co nen hay khong di du hoc han quoc 1

– Theo kết quả báo cáo về sức cạnh tranh Quốc Gia của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ thì: Trong số 59 nước thuộc đối tượng điều tra về sức cạnh tranh trong giáo dục. Thì Hàn Quốc đứng xếp thứ 29.

– Theo kết quả tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức thì: Trong tổng số 65 nước được đánh giá, thì Hàn Quốc liên tục chiếm vị trí số 3 – 6 trong những năm gần đây.

– Theo kết quả tại hội thảo đánh giá năng lực số: Hàn Quốc được xếp thứ 1. Với những thành tích về giáo dục kể trên, đã đưa Hàn Quốc trở thành một quốc gia cung cấp dịch vụ giáo dục tốt nhất Châu Á dành cho du học sinh trên toàn thế giới.

2. Được ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến.

cac ly do co nen hay khong di du hoc han quoc 2

Trong 152 nước, là đối tượng khảo sát về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU): Thì Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu. Trong đó phải kể đến các lĩnh vực như: Lĩnh vực điện tử viễn thông, đã đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành cụ thể như: Công nghiệp chế tạo xe hơi, máy móc, đóng tàu, hóa học…

Hệ thống điện tử viễn thông tại Hàn Quốc vững mạnh hàng đầu thế giới. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp với sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội thành công chắc chắn trong tương lai.

3. Được sống tại đất nước năng động và nền văn hóa đa dạng

Hàn Quốc là một đất nước năng động, được chứng minh bằng thời kỳ phát triển kinh tế trong suốt 40 năm. Sự phát triển đến chóng mặt ấy, không làm mất đi giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc. Sự phát triển ấy là sư kết hợp giữa sự năng động với nền văn hóa đa dạng lâu đời.

Vì thế, ngoài việc đi du hoc Hàn Quốc các chuyên ngành ra, các du học sinh được học bài học thực tế nhất từ chính cuộc sống tại Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy được, tầm nhìn sáng suốt của nhà lãnh đạo đưa đất nước phát triển văn minh hiện đại.

4. Dễ có được học bổng

cac ly do co nen hay khong di du hoc han quoc 4

Chính sách học bổng, vừa mang tính động viên khích lệ lại vừa mang tính hỗ trợ giúp sinh viên học tập. Tại Hàn Quốc, chúng ta thường thấy có 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.

Bạn sẽ dễ dàng có được học bổng khi có thành tích học tập xuất sắc. Nhờ có học bổng, mà gánh nặng về những chi phí khi đi du học Hàn Quốc sẽ được tháo gỡ. Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng thì bạn nên có kế hoach học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Điều kiện chung để xét học bổng bao gồm những điều kiện sau:

– Thành tích học tập tốt

– Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

– Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được cấp học bổng.

– Lưu loát tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)

– Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước Ngoài gia, người được học bổng còn có được các lợi ích như: Tiền học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay…

5. Các điều kiện nhập học dễ dàng và thuận lợi hơn Nhật Bản hay Âu Mỹ

cac ly do co nen hay khong di du hoc han quoc 5

Hầu hết, các trường đại học tại Hàn Quốc đều có điều kiện nhập học dành cho du học sinh quốc tế không quá khó. Mặc dù, ở một số trường có điều kiện riêng một chút. Nhưng vấn đề đó, cũng không phải là rào cản cho các du học sinh cụ thể như sau:

– Đối với lớp du học tiếng Hàn (học đạt topik3 chuyển lên học đại học): Yêu cầu chỉ là tốt nghiệp cấp 3.

– Đối với các bạn đi du học học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học: Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn Topik (có trường bảo lãnh cho nợ chứng chỉ topik).

- Đối với đi du học hệ Thạc sĩ: Yêu cầu dưới 35 tuổi, có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan.

– Chứng minh tài chính: Chỉ cần bạn có từ 10.000 USD – 20.000 USD trong sổ tiết kiệm hoặc trong tài khoản (không có làm dịch vụ với chi phí không cao).

6. Chỗ ở, đi lại đẹp và thuận lợi

Hầu hết, tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều có KTX dành cho sinh viên quốc tế. KTX có máy giặt, lò sưởi, phòng TV, bếp nấu ăn cho sinh viên phòng tiếng, Gym, điều hòa …

Ngoài ra, KTX tại mỗi trường đều có khuôn viên hiện đại, đẹp mà chi phí lại hợp lý rất thuận lợi cho việc đi lại. Nếu như bạn muốn ở KTX, thì phải đăng ký sớm vì nếu đăng ký muộn bạn sẽ không được ở KTX đâu.

Mạng lưới giao thông tại Hàn Quốc, rất tiện lợi và hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bên cạnh đó, là sự phục vụ rất nhiệt tình và thân.

7. Chi phí du học phù hợp

cac ly do co nen hay khong di du hoc han quoc 8

So với chi phí du học ở trong khu vực Châu Á chúng ta, thì Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí, cũng như sinh hoạt phí tương đối rẻ so với các nước như: Nhật Bản, HongKong.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình học bổng nhằm khuyết khích thành tích hoc tập của sinh viên. Bên cạnh đó, là chính sách làm thêm, giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về tài chính. Không những thế, chính phủ Hàn Quốc còn giảm bớt các quy chế phức tạp. Điều này khiến cho việc du học ở Hàn Quốc thêm tiện lợi với mức chi phí hợp lý cụ thể như sau:

+ Mức chi phí học tiếng Hàn: Khoảng từ 1.600 USD – 4.700 USD/ năm.

+ Mức chi phí học đại học: Khoảng từ 1.800 USD – 4.900 USD/ năm.

+ Mức chi phí học Thạc sĩ: Khoảng từ 2.500 USD – 4.000 USD/ năm

+ Chi phí chỗ ở: Khoảng từ 200 USD – 400 USD/ tháng.

+ Chi phí tiền ăn: Khoảng 100 USD – 200 USD/ tháng.

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng vùng mà chi phí sinh hoạt cũng thay đổi. Trung bình khoảng từ 400.000 won – 500.000 won/ tháng là bạn có thể sống OK.

9. Làm hồ sơ nhanh, gọn, và không phức tạp quá

cac ly do co nen hay khong di du hoc han quoc 9

+ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

+ Đơn xin học + Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học

+ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương

+ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH

+ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

+ Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

+ Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơntrong việc xét phỏng vấn)

+ Giới thiệu về bản thân

Lưu ý: Nếu dự án của bạn hợp lý rất có thể bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp từ trường đại học cụ thể như:

+ Đối với hệ đại học: Bạn nhận được 300.000 won/ tháng.

+ Đối với hệ tiến sĩ: Bạn nhận được 330.000 won/ tháng. Riêng khoa môi trường cả bậc đại học và tiến sĩ đều nhận được khoảng 300.000 USD. Chú ý: Nếu các bạn không có kinh nghiệm làm hồ sơ du học, thì 100% nên nhờ các công ty làm thay nếu không muốn bị trượt visa vì lỗi hồ sơ nhé! >> Hồ sơ du học Hàn Quốc.

II. Các lý do khiến bạn không nên đi du học Hàn Quốc

1. Do áp lực học tập căng thẳng

cac ly do co nen hay khong di du hoc han quoc 10

Các bạn cũng biết, chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc được đánh giá khá cao. Vì thế, mà khi bạn học tập tại môi trường này thì áp lực cũng rất lớn. Đặc biệt là các du học sinh, vì ngoài thời gian học ở trên lớp ra, thì các bạn phải có kế hoạch cho việc đi làm thêm cũng như học tập tại nhà. Nhất là gần đến kỳ thi, thì áp lực học tập càng nhiều.

2. Thường ăn những đồ cay nóng

Khí hậu tại Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh. Chính vì thế, mà đồ ăn có vị cay nóng được lên ngôi. Trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể trinh phục mì cay 9 cấp độ tại Việt Nam để cảm nhận được vị cay nóng đặc trưng xứ Hàn.

3. Ngôn ngữ là rào cản lớn nhất

Sự khác biệt về ngôn ngữ, luôn là rào cản lớn cho bất kỳ ai khi đến một nơi xa lạ. Thực tế, có nhiều du học sinh Việt đã phải gặp tình trạng khó khăn này. Vì thế, cách tốt nhất để nhanh chóng hoa nhập chính là bạn nên học tốt ngôn ngữ Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc.

4. Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa

Mặc dù Hàn Quốc có một nền văn hóa đặc biệt. Nhưng nền văn hóa đó, mang đậm chất phương đông. Điều này cũng đôi chút giống Việt Nam. hế, để nhanh chóng hòa nhịp với nét văn hóa vừa hiện đại, nhưng lại giữ vững truyền thống Vì là chúng ta phải chuẩn bị tiếng Hàn thật tốt.

Nếu bạn không nói và nghe tiếng Hàn được tốt thì khi sang Hàn học tập, các bạn sẽ rất bất lợi. Không giao tiếp được với người Hàn bản địa, thì bạn không.

Tin XẤU đến với ai muốn đi du học Hàn Quốc – 베트남 학생은 학교와의 연락이 끊깁 니다 Các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Hàn Quốc Những trường hợp không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc Trả lời câu hỏi: 2019 đi du học Hàn có còn dễ không? Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Hàn Quốc Tìm Đối tác kết hợp tuyển sinh Trường đại học Dongguk với Thông tin khóa học tiếng Hàn thể hòa nhập được với nền văn hóa Hàn Quốc được. Qua trên, ta cũng thấy được về cơ bản là nên hay không nên đi du học Hàn Quốc. Còn những vấn đề khiến chúng ta do dự, thì xét thấy nó cũng không quá khó và chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được.

Vì vậy, nên hay không đi du học Hàn Quốc là do chính sự cảm nhận và nhận xét của bạn.

Chúc bạn có cái nhìn đúng nhất, để đưa ra quyết định có nên hay không đi du học Hàn Quốc! ????

 

-----------------------------------------------------------

Công ty cp đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 094 340 8685

Văn phòng đại diện TP.HCM: Số 17 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí MinhĐT: 0937378705-0903155667-02862659295

Văn phòng đại diện Phú Thọ: Tầng 5 tòa nhà MB Việt Trì, 1596 đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.ĐT: 0977110262-0904628556

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN:

Mr Việt: 098 107 0687

Miss. Hạnh: 0387392545

Mr.Hùng: 0326771767

Mrs. Huyền: 0966791136

 

 (*) Mọi thắc mắc anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi - lên...

Ngày:

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO Following the patriotic...

Ngày:

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

 Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Ngày:

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Với tốc độ phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, việc...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 90986
Đang Online 0