0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Thông tin
Trang chủ »Thông tin»

HỌC GIỜ NÀO LÀ CHUẨN NHẤT ???

HỌC GIỜ NÀO LÀ CHUẨN NHẤT ???

Bài viết này là phần mở rộng của BƯỚC 2- CỦA BÍ KÍP HỌC NGOẠI NGỮ, nên nếu ai chưa đọc BƯỚC 2 thì hãy quay lại để đọc luôn nhé, và nếu bạn chưa biết BÍ KÍP HỌC NGOẠI NGỮ gồm những BƯỚC nào thì bạn có thể ấn vào đây để tìm hiểu một cách thấu đáo từ đầu trước khi đọc phần này nhé. 

Nếu các bạn đã đọc hết nội dung trên của BÍ KÍP HỌC NGOẠI NGỮ thì hãy tiếp tục xem bí kíp HỌC GIỜ NÀO LÀ CHUẨN luôn nhé:

 

Học giờ nào là chuẩn nhất nhỉ? Có quá nhiều thứ phải học mỗi ngày, mỗi môn học lại có những khung giờ phụ hợp để học. Vậy học vào khung giờ nào CHUẨN nhất và hiệu quả?

 CÁC BẠN HÃY LÀM THEO KHUNG THỜI GIAN DƯỚI ĐÂY - BẠN SẼ THÀNH CÔNG NHANH HƠN 

 

Từ 4h30 - 6h : Hãy học các môn liên quan đến lý thuyết

Học giờ nào là chuẩn nhất 0

Đây là khung giờ Chuẩn nhất cho việc học các môn thuộc lòng: thuộc từ vựng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, thơ, văn ...

Đây là khoảng thời gian không gian yên tĩnh, đầu óc minh mẫn sau khi trải qua một giấc ngủ sâu (tìm hiểu thêm về cách ngủ sâu nhé. Não của chúng ta sẽ dễ tiếp thu thông tin nhất, việc học thuộc lòng sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều so với thời điểm khác. 

Tuy nhiên, việc thức dậy sớm khá khó khăn với nhiều bạn, nhất là những bạn có tính cách lười biếng. Bí kíp dậy sớm là tối hôm trước đi ngủ sớm vào khoảng 9 đến 10 giờ (thời gian tối không hiệu quả để học nên ngủ sớm là tốt nhất). Hãy đặt đồng hồ báo thức (nên đặt báo thức với nhiều thời điểm cách nhau 15-30 phút để chắc chắn bạn sẽ phải dậy vì báo thức sẽ báo liên tục), tốt nhất là dậy ngay khi có tiếng chuông báo thức. Sau đó làm vệ sinh cá nhân, một vài động tác thể dục nhẹ để cơ thể tỉnh táo (tìm hiểu thêm các cách tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng). Khi đầu óc tỉnh táo rồi, hãy ngồi vào bàn học và bắt đầu công việc, hoặc nếu tối hôm trước vì một lý do nào đó mà bạn phải thức đến 12h đêm, mà lại phải dậy sớm để học bạn hãy dùng 1 tách cafe (G7 chẳng hạn) để tăng thêm sự tỉnh táo (bạn sẽ thấy sự ngái ngủ sẽ biến mất ngay^^)

Nếu bạn là người đã đi làm phải làm công việc viết lách, đăng bài lên mạng đòi hỏi sự sáng tạo, thì thời gian này cũng là thời điểm thích hợp nhất để làm.

 

Từ 7h15 - 10h : Học các môn liên quan đến Văn hoá, Xã hội, Ngoại ngữ

Học giờ nào là chuẩn nhất 2

Từ 7h15 đến 10h là khoảng thời gian Chuẩn cho việc học các môn liên quan đến Văn hoá xã hội hoặc Ngoại ngữ (học thuộc từ vựng, cấu trúc ngữ pháp...)vì các môn các môn này đòi hỏi phải ghi nhớ kiến thức, nên hãy dành thời gian tốt nhất trong ngày cho việc học các môn liên quan đến học thuộc này. Các bạn hãy thử trải nghiệm xem sẽ thấy hiệu quả học tập sẽ tăng rất nhiều. Đừng đánh mất thời gian vàng ngọc này trong ngày vào những thứ vô bổ.

Nếu không có môn nào phải học thuộc phải học vào thời gian này thì các bạn học các môn nào vào thời gian này cũng đều tốt cả, nhưng nếu có cả môn học thuộc và môn tính toán phải học trong ngày thì hãy ưu tiên học những môn học thuộc vào thời này nhé.

 

Từ 14h đến 16h30 : Học các môn như Toán, Lý, Hoá, những môn về Kỹ thuật, Đồ hoạ....

Học giờ nào là chuẩn nhất 3

Khoảng thời gian buổi chiều có rất nhiều là lúc chúng ta hay buồn ngủ và khó nhớ nên không học các môn học liên quan đến thuộc lòng hay phải đòi hỏi phải nhớ câu văn. Chuẩn nhất và hiệu quả nhất là bạn nếu dành thời gian này cho các môn đòi hỏi tư duy logic, tính toán, ... Các bạn hãy thứ nghĩ lại hoặc thử trải nghiệm lại xem, rõ ràng buổi chiều rất buồn ngủ, và học sẽ rất không hiệu quả nếu cố học thuộc lòng một cái gì đó. Và hãy dành 30 phút - 60 phút và cuối buổi chiều cho việc tập thể dục thay vì cố học (vì thời gian cuối buổi chiều học chắc chắn không hiệu quả)

 

Từ 19h45 đến 22h30 : Hãy dành thời gian học cái gì đó thông qua việc giải trí sẽ tốt hơn 

Học giờ nào là chuẩn nhất 4

So với buổi chiều thì buổi tối càng không nên học các môn thuộc lòng hoặc phải nhớ những thứ liên quan đến câu chữ rắc rối vì sẽ làm cho chúng ta chán nản, mệt mỏi, buồn ngủ.... Buổi tối bộ não của chúng ta cần relax (thư gian). 

Thay vào đó, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này không đòi hỏi phải tư duy quá nhiều, giúp não bộ dễ chịu hơn, cũng dễ tiếp thu thông tin hơn, các bạn có thể học thông qua các clip trên mạng, học những bài chia sẽ giá trị trên youtube (bạn có thể vào youtube và tìm từ khoá web5ngay trên youtube có rất nhiều clip chia sẻ giá trị hay), hoặc các bạn học toán, lý, hoá thông qua các bài giảng youtube cũng sẽ dễ tiếp thu hơn là cầm 1 quyển sách.

Bí kíp để cho bộ não đỡ mệt là chúng ta học cứ tầm 20 phút chúng ta nên nghỉ ngắn 5-10 phút để mắt, não thư giãn, có thể nằm nghì đôi chút, vận động chân tay cho lưu thông khí huyết, rồi tiếp tục học.

Cảnh báo là không nên giải trí bằng cách lướt Facebook, Zalo ... điều này dễ khiến bạn sa đà vào cuộc vui thay vì tiếp tục học tập, và cũng ảnh hưởng đến mắt, tinh thần và gây mất tập trung. Chúng ta chỉ nên dành thời gian lướt facebook, zalo vào thời điểm quy định nào đó trong ngày tầm 15-20 phút rồi thôi.

Bài viết trên đã giúp các bạn phần nào xác định được thời gian Chuẩn để học tập, chúc các bạn học thật tốt cho tương lai tốt đẹp hơn.

 

>>> Quay lại BƯỚC 2 CỦA BÍ KÍP HỌC NGOẠI NGỮ - ĐỈNH CAO

Nếu bạn đã đọc BƯỚC 2 thì xin mời đọc tiếp BƯỚC 3 - CỦA BÍ KÍP HỌC NGOẠI NGỮ luôn nhé.

 

Chúc các bạn thành công!

 

-----------------------------------------------------------

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 094 340 8685

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN:

Miss. Hạnh: 0387392545

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi - lên...

Ngày:

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO Following the patriotic...

Ngày:

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

 Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Ngày:

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Với tốc độ phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, việc...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 91826
Đang Online 1