0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Australia (Úc)
Trang chủ »Du học Australia (Úc)»

6 điều bạn không thể bỏ qua khi du học Úc

6 điều bạn không thể bỏ qua khi du học Úc

 Khi chuẩn bị đi du học bất kỳ quốc gia nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về quốc gia đó để có lựa chọn cuối cùng là đúng đắn nhất. Với Úc cũng vậy, sau đây du học Ladeco sẽ chia sẻ với các bạn 06 điều bạn không nên bỏ qua khi đi du học Úc.

 
1: Sự đa dạng trong giáo dục
 
Tại Úc các khóa học rất đa dạng và linh hoạt. Có tới hơn 17,000 khóa học được cung cấp tại Úc từ bậc cao đẳng đến tiến sĩ bao gồm các nghành: Kinh doanh, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Kỹ sư, Kỹ thuật, Văn chương, Giáo dục, Luật, Thương mại, Thiết kế, Kiến trúc, Dược, Công nghệ Thông tin, Y tế, Khoa học…
 
Thêm vào đó là các tổ chức giáo dục ở Úc cũng cung cấp cho học viên rất nhiều khóa học với các bằng cấp khác nhau. Do đó khi đi du học Úc bạn rất dễ tìm trường và nghành phù hợp với bản thân. 
 
2: Chi phí du học
 
Chính phủ Úc quy định tất các sinh viên quốc tế đều phải đóng học phí ở đầu kỳ học và cả một số lệ phí khác như: Phòng thí nghiệm, lệ phí, phí tham gia hội sinh viên, sách vở, văn phòng phẩm...
 
Tất cả các loại chi phí trên đều có hạn mức và hạn mức này có thể thay đổi tùy vào các loại trường khác nhau, các khóa học khác nhau. Mỗi trường bạn đăng kí sẽ có những mốc thời gian để bạn nộp tiền.
 
Ngoài học phí các bạn sẽ phải chi trả thêm chi phí sinh hoạt tại Úc. Mỗi vùng bạn chọn sẽ có những mức chi phí đắt - rẻ khác nhau. Ví dụ nếu bạn chọn học những trường tại Melbourne sẽ có mức phí sinh hoạt cao hơn các vùng khác. Tuy nhiên, phí sinh hoạt phụ thuộc vào việc bạn lên kế hoạch chi tiêu như thế nào thôi, khi đi du học bạn sẽ có rất nhiều khoản phải chị nên hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính thật rõ ràng.
Dưới đây là chi phí sinh hoạt cũng như học phí tham khảo cho các khóa học tại Úc:
 
- Chương trình Thạc sĩ (1.5 – 2 năm): 25.000 – 36.000 AUD/năm
- Chương trình dự bị Đại học (8 – 12 tháng): 18.000 – 21.000 AUD/khóa
- Chương trình tiếng Anh học thuật: 350 – 440 AUD/tuần
- Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 22.000 – 35.000 AUD/năm
- Chương trình Cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.000 – 27.000 AUD/khóa
- Chi phí thuê nhà riêng có thể ở cùng bạn bè – tương tự như việc thuê nhà ở Việt Nam Tổng chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng
- Ở ký Túc Xá chi phí ở dạng này thường từ 320 – 1.000 AUD/tháng
- Chi phí thuê nhà người dân – luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có danh sách tại trường mà bạn đăng kí theo học. Chi phí khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng
-  Ngoài ra còn có chi phí cá nhân ( điện thoại, chi phí đi lại bằng phương tiện công cộng, bảo hiểm cho sinh viên) : 1000 – 1500 AUD/năm
 
3: Bằng cấp được công nhận
 
Hãy yên tâm về bằng cấp khi du học tại Úc nhé, các nhà tuyển dụng trên thế giới đều đánh giá rất cao và công nhận khi bạn tốt nghiệp tại Úc. 
 
Hệ thống giáo dục Úc khác so với hệ thống giáo dục của nhiều quốc gia khác chính là nằm ở hệ thống bằng cấp AQF. AQF của Úc có 10 cấp độ và hệ thống này sẽ liên kết các bằng cấp phổ thông, dạy nghề và đại học thành một hệ thống mang tính thống nhất trong cả nước.
 
Bằng cấp được các tổ chức chuyên môn và quốc tế công nhận. Vì vậy bằng tốt nghiệp từ Australia như một tấm giấy thông hành mở ra cánh cửa cơ hội việc làm trên toàn thế giới.
 
4: Úc là quốc gia công nghệ
 
Là một trong những quốc gia luôn đi đầu trong nghiên cứu phát minh ra công nghệ mới. Khi chọn du học Úc bạn sẽ có cơ hội để tiếp cận những công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến nhất. Một trong những lý do thu hút sinh viên quốc tế đến Úc là chất lượng nghiên cứu khoa học tại Úc.
 
5: Việc làm thêm tại Úc
 
Chính phủ Úc quy định, sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần. Đây cũng là một cơ hội rất tốt cho sinh viên quốc tế có thêm trải nghiệm làm việc tại Úc. Bạn cũng sẽ giảm được gánh nặng tài chính cho gia đình mình nữa.
 
6: Sự hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế
 
Trên thế giới không nhiều quốc gia sinh viên quốc tế được quan tâm như tại Úc. Trong xã hội và trường học tại Úc không có sự phân viên giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Các chính sách đều giống nhau kể cả học phí.
 
Với một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng hàng loạt chính sách hỗ trợ sinh viên mà không phải quốc gia nào cũng có như Úc thì bạn còn gì phải lo lắng khi quyết định đi du học Úc nữa. Hãy liên hệ với Ladeco ngay hôm nay để được tư vấn và làm hồ sơ ngay nhé!

-----------------------------------------------------------

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 094 340 8685

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN:

Miss. Hạnh: 0387392545

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi - lên...

Ngày:

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO Following the patriotic...

Ngày:

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

 Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Ngày:

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Với tốc độ phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, việc...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 91828
Đang Online 2