0962.53.67.68

ladecoduhoc@ladeco.com.vn

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Hỗ trợ dịch vụ
Trang chủ »Hỗ trợ dịch vụ»

Yên tâm và An toàn khi đi du học Hàn Quốc

Yên tâm và An toàn khi đi du học Hàn Quốc

  Lãnh thổ Hàn Quốc (Nam Triều Tiên) trước đây là một phần của đất nước Triều Tiên (Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên), đến 27/7/1953 Nam Triều Tiên được độc lập.

Dưới thời của Tổng thống Park Chung Hee (từ năm 1961 đến năm 1979) Nam Triều Tiên đã phát triển với tốc độ rất nhanh chóng. Đến giữa thập niên 1980 Nam Triều Tiên đã trở thành một trong những nước Công nghiệp hóa mới (NICs). Đến năm 2004 GDP của Hàn Quốc là 680 tỉ USD (đô la Mỹ), đứng thứ 12 trên thế giới, và đến năm 2005 Hàn Quốc đã tiến thêm một bước để trở thành 1 trong 10 nước đứng đầu thế giới.

 
Về tên gọi của đất nước Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 21 tháng 4 năm 1994 ra công văn số 733/ĐBA-NG gửi các cơ quan bộ, tổng cục, các cơ quan thông tin, tuyên truyền và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam yêu cầu từ nay gọi Nam Triều Tiên là Đại Hàn dân quốc, gọi tắt là Hàn Quốc, không dùng các tên gọi Cộng hoà Triều Tiên và Nam Triều Tiên nữa.
 
Ngày nay, Hàn Quốc được biết đến là đất nước thanh bình với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nhất là vào mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Hơn nữa, thành phố Seoul một thánh phố Thủ đô cực kỳ năng động với hơn 10 triệu người, là một trong những thành phố thủ đô lớn nhất thế giới.
 
Yên tâm và An toàn khi đi du học Hàn Quốc
 
Trong mắt các bạn trẻ, có lẽ Hàn Quốc là một xứ sở của những bộ phim điện ảnh lãng mạn, với nhiều cung bậc cảm xúc. Nghĩ đến xứ sở Hàn Quốc những bạn trẻ mồt thời mất ăn mất ngủ với những bộ phim vô cùng lãng mạn như: Mối tình đầu; Trái tim mùa thu, Chuyện tình Paris…
 
Các bạn trẻ và những người dân Hàn quốc rất yêu con người Việt Nam, nhiều người Hàn đã học tiếng Việt để có thể giao tiếp được với người Việt, để hiểu văn hóa và con người Việt Nam.Trên đảo Jeju của Hàn Quốc còn dựng tượng về hình ảnh người mẹ Việt Nam ôm con vào long đầy ý nghĩa nhân văn và nâng cao tình hữu nghị Việt Hàn. 
 
Các bạn sinh viên Việt Nam sang học tại Hàn Quốc rất dễ có thể kiếm được việc làm tại Hàn Quốc và có thu nhập cũng khá cao ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, hơn nữa Chính phủ Hàn Quốc mới ra chính sách tăng mức lương cơ bản cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc tối thiểu là 6470 Won/ giờ (130.000VNĐ/ giờ), 1.352.230 won/ tháng (26.5 triệu VNĐ), như vậycũng chính vì vậy mà lượng học sinh và người dân Việt Nam sang du học và làm việc tại Hàn Quốc được xếp thứ 3 tại Hàn Quốc (chỉ sau Trung Quốc và Mỹ)
 
Và thêm nữa Hàn Quốc đã mang rất nhiều tiền để sang Việt Nam đầu tư xây dựng, đầu tư kinh doanh, cho đến nay tổng số vốn mà các dự án Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Việt Nam lên tới 50 Tỷ đô la Mỹ, và con số này còn đang tiếp tục tăng, Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy, khi du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sau khi học xong có thể ở lại làm việc tại Hàn Quốc với mức lương tối thiểu theo quy định của luật Hàn Quốc là 27 triệu VNĐ/tháng, tuy nhiên các bạn có bằng cấp đại học thì mức lương sẽ vào khoảng 40 triệu/tháng còn nếu bạn nào giỏi nữa có thể sẽ cao hơn hoặc có thể quay về Việt Nam và làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc (Samsung, LG, Posco, Lotte, Hyundai …) với mức lương hàng 1000 USD.
 
Và đương kim tổng thống Hàn Quốc sắp đắc cử là ông Moon Jae-in của đảng Dân chủ đang dẫn dẫn đầu cuộc đua với cách biệt lớn với các ứng viên còn lại. Nếu đắc cử tổng thống, ông Moon nhiều khả năng sẽ nghiêng về chính sách thân thiện với Triều Tiên, khác với các chính quyền tiền nhiệm, và như vậy các bạn du học sinh lại càng yên tâm hơn khi học tập tại đây.
 
Viết bởi David Nguyen (Nguyễn Đình Việt)- Chuyên Viên tư vấn du học của LADECO!

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Hội thảo "Nghề Điều Dưỡng & Cơ Hội Khởi Nghiệp tại Đức"

Hội thảo "Nghề Điều Dưỡng & Cơ Hội Khởi Nghiệp tại Đức"

Vào ngày 20/04/2018, Du học toàn cầu Ladeco phối hợp với...

Phòng Khán giả, Hội trường tầng 3, Nhà D, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh
9h00-11h00 Ngày: 20/04/2018

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Những năm gần đây, việc học thêm ngôn ngữ thứ hai đang...

ĐH Nguyễn Trãi, số 36A, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
18h00 Ngày: 06,07-11-2017

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Tiếp nối thành công của chương trình đào tạo "Định...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 23708
Đang Online 0