0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Anh Quốc
Trang chủ »Du học Anh Quốc»

Kinh nghiệm săn học bổng du học Anh thành công

Kinh nghiệm săn học bổng du học Anh thành công

 Khi nói đến học bổng chắc chắn đây là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên nhất là du học sinh Anh quốc. Dành được học bổng bạn sẽ cơ rất nhiều lợi thế khi du học, giảm một phần gánh nặng tài chính cho gia đình trong suốt quá trình học tập.

 
Vậy cần chuyển bị những gì và làm thế nào để săn học bổng du học Anh thành công? Hãy cùng du học Ladeco tìm hiểu nhé!
 
Chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt
 
Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị và chuẩn bị thật kỹ là kiến thức. Bạn cần một khoảng thời gian dài chuẩn bị kỹ trước khi xin học bổng. Ngoài việc làm đẹp hồ sơ bằng kết quả học tập, khả năng tiếng anh bạn còn phải có những dự án tình nguyện và có kế hoạch cho tương lại rõ ràng.
 
Bạn cựu du học sinh Anh có tên là Hà Thu Trang có chia sẻ với các bạn như sau: "Mình bắt đầu chương trình dự bị đại học tại trường đại học University of Greenwich, London, lúc đó mình 17 tuổi, đang theo học tại trường THPT Kim Liên, Hà Nội. Trong những năm học phổ thông trung học, mình đã bắt đầu có những suy nghĩ về con đường học tập và công việc mà mình muốn theo đuổi sau này. Với ước mơ được học tập trong một nền giáo dục quốc tế, tại một đất nước đi đầu trong lĩnh vực Tài chính, mình đã lựa chọn Vương Quốc Anh là điểm đến du học"
 
 
Còn bạn Hiền, hiện đang là sinh viên theo học khóa dự bị nghành truyền thông tại Bellerbys College Oxford chia sẻ kinh nghiệm săn được học bổng 50% của mình như sau: Các bạn nên xác định rõ mình học ngành gì, sau này mình sẽ làm gì để việc chọn trường được dễ dàng hơn. Tốt nhất là tìm kiếm xếp hạng (ranking) của các trường đại học và đồng thời xem kĩ ngành đó bao gồm những module gì, có hợp với bạn không, cơ sở vật chất có ổn không… Với mình, ngay từ khi còn học cấp 3, mình đã có hai niềm đam mê lớn nhất đó là làm báo và tiếng Anh. Bởi vậy nên khi chọn trường, mình tập trung vào tìm kiếm những nơi có học bổng dành cho ngành truyền thông”
 
Vậy các bạn hãy chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức thật tốt, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, hoạt động xã hội trước khi bắt đầu săn học bổng du học Anh nhé. Với kế hoạch tỉ mỉ và sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc giành được học bổng du học Anh không phải là không thể đâu nhé.
 
Tìm kiếm học bổng ở đâu?
 
Rất đơn giản, hàng năm có rất nhiều triển lãm du học được tổ chức tại Việt Nam. Đây là kho học bổng rất hữu ích mà bạn có thể tìm kiếm, dù bạn muốn tìm học bổng đại học hay cao học đều có.
 
Trong các triển lãm thường xuất hiện nhiều trường đại học, bạn sẽ có được rất nhiều thông tin hữu ích khi tham gia. 
 
Theo kinh nghiệm của nhiều bạn du học sinh săn học bổng thành công thì khi tham gia các triển lãm du học bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật hấp dẫn, vì nếu phù hợp bạn có thể sẽ được phỏng vấn ngay tại triển lãm.
 
Bạn Bùi Thúy Hằng là cựu du học sinh trường Central College Nottingham là một trong những người đã giành được học bổng thông qua một buổi hội thảo tại hội đồng Anh chia sẻ: "Mình đã có cơ hội nói chuyện trực tiếp với đại diện các trường tại Anh và tham gia thi giành học bổng dự bị. Khi nhận được lời đề nghị cấp học bổng từ một số trường, mình đã cân nhắc, lựa chọn rất kỹ. Cho đến giờ, Hằng vẫn rất hài lòng với lựa chọn của mình”
 
Hãy bắt tay vào chuẩn bị kiến thức và một bộ hồ sơ thật đẹp (điểm số tốt, trình độ tiếng Anh, chứng nhận tham gia các hoạt động từ thiện) thôi các bạn. Xứ sở xương mù đang có rất nhiều học bổng hấp dẫn chờ đón bạn!

-----------------------------------------------------------

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 094 340 8685

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN:

Miss. Hạnh: 0387392545

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi - lên...

Ngày:

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO Following the patriotic...

Ngày:

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

 Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Ngày:

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Với tốc độ phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, việc...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 77097
Đang Online 0