0962.53.67.68

ladecoduhoc@ladeco.com.vn

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Mỹ
Trang chủ »Du học Mỹ»

Du học Mỹ: Trường đại học tốt nhất tại mỗi tiểu bang (Phần 2)

Du học Mỹ: Trường đại học tốt nhất tại mỗi tiểu bang (Phần 2)

Niche, công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu thông tin của các trường đã đưa ra danh sách những trường đại học tốt nhất tại mỗi tiểu bang. Báo cáo này dựa trên các tiêu chí như chất lượng giáo dục, quy mô đào tạo, chất lượng giáo sư và sự đánh giá của sinh viên cho hơn 1500 trường trên khắp nước Mỹ.

 1. Đại học Chicago bang Illinois

Trường Đại học Chicago là một trường đại học tư ở Illinois, được thành lập  năm 1890. Trường Đại học Chicago  là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa nghành (liberal arts college)  và đại học nghiên cứu của Đức. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới.

2. Đại học Alabama bang Alabama

Trường được thành lập vàonăm 1831 tại thành phố Tuscaloosa, tiểu bang Alabama ở miền Nam nước Mỹ. Là một trong trường đại học công lập đầu tiên tại bang Alabama đạt chất lượng cao về mặt giảng dạy, nghiên cứu và dịch thuật.

Trường nằm trong top 79 trường đại học công tốt nhất nước Mỹ (US News and World Report 2016)

3. Đại học  Alaska Fairbanks bang Alaska

Đại học Alaska Fairbanks (UAF) là một trường công được thành lập vào năm 1917.  Trường tọa lạc tại một vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố Fairbanks, thành phố lớn thứ 2 của tiểu bang Alaska.

Theo thời báo US News, UAF được xếp thứ 5 trong danh sách các trường đại học quốc gia nổi tiếng của Mỹ. UAF là một trong những trường có mức học phí thấp trong cả nước Mỹ. ARIZONA: Arizona State University

4.  Đại học tiểu bang  Arizona, bang Arizona

 Đây là đại học công lập lớn nhất nước Mỹ, được xếp là một trong những đại học tốt nhất thế giới

Trường còn đứng thứ 8 trong các trường đại học và cao đẳng ưa thích đối với sinh viên quốc tế ở Mỹ theo Viện Giáo dục Quốc tế

5.  Đại học Arkansas, bang Arkansas

Là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1872 với lịch sử hơn 140 năm thành lập hiện trường có 26000 sinh viên đăng ký. Sinh viên của trường đến từ 50 tiểu bang và hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Trường xếp thứ 64 các trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ theo US. News

6. Đại học Stanford bang Califorlia

Đại học Stanford (Stanford University) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường bao gồm 1 trường đại học và 7 trường cao đẳng cùng hàng trăm viện nghiên cứu gồm có trường nhân văn và khoa học, trường sư phạm, trường kinh doanh sau đại học, trường kỹ thuật, khoa học trái đất, trường luật Stanford và Đại học dược Stanford. Đây còn là ngôi trường lọt top 10  trường đại học đẹp nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

7. Đại học Colorado bang Colorado

Được thành lập năm 1874 trường tọa lạc tại Colorado Springs - thành phố lớn thứ hai ở tiểu bang Colorado, cách 1 giờ 20 phút phía nam Denver, dân số 360.890. Trường xếp thứ 28 trên tổng số 1191 trường về mức độ thu hút học sinh của Mỹ và xếp hạng A theo đánh giá của trang Niche

8. Đại học Yale bang Connectinut

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là cái nôi bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Trong 15 năm liền, Đại học Yale có xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất  (edition of Best Colleges), đứng thứ 5 theo U.S. News Best Colleges. Đứng thứ nhất trong top 10 trường luật danh giá nhất nước Mỹ (theo tạp chí US News)

9. Đại học Delaware bang Delaware

Là trường Đại học công lập thành lập năm 1743, University of Delaware là một trong những trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ. Trường được tổ thức QS xếp hạng 400 trên toàn thế giới.\

10. Đại học Florida bang Florida

Đại học Florida là trường Đại học công lập được thành lập năm 1964 ở Gainesville, Florida. Đây là trường đại học lâu đời nhất bang Florida và là một trong những trường đại học lớn nhất nước Mỹ

Trường xếp hạng thứ 47 trong top các trường Đại học quốc gia và xếp thứ 14 trong top các trường Đại học công lập của Mỹ (theo US News and World Report).

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Những năm gần đây, việc học thêm ngôn ngữ thứ hai đang...

ĐH Nguyễn Trãi, số 36A, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
18h00 Ngày: 06,07-11-2017

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Tiếp nối thành công của chương trình đào tạo "Định...

Ngày:

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" cho học sinh khối 12 THPT Vũ Thê Lang - Phú Thọ

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" cho học sinh khối 12 THPT Vũ Thê Lang - Phú Thọ

Ngày 21 tháng 09 năm 2017 vừa qua, tại Hội trường của...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 12534
Đang Online 2