0962.53.67.68

ladecoduhoc@ladeco.com.vn

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Mỹ
Trang chủ »Du học Mỹ»

Du học Mỹ: Các loại visa bạn cần phải biết

Du học Mỹ: Các loại visa bạn cần phải biết

 Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất cùng với nhiều yêu cầu khắt khe. Với những bạn đang chuẩn bị đi du học Mỹ thì xin visa là một bước cực kỳ quan trọng để bạn đặt chân lên miền đất hứa. Vậy Mỹ có bao nhiêu loại visa du học? Tác dụng của mỗi loại và những điều cần lưu ý khi xin visa Mỹ là gì? Du học LADECO sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây!


1. Tất cả các loại visa du học Mỹ

a) Visa du học Mỹ J1
J1 là loại visa dùng để cấp cho học sinh, sinh viên theo học các khóa học thực hành tại Mỹ mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất chương trình. Học sinh có J1 được phép làm thêm giờ theo quy định như các học sinh, sinh viên có visa F1 với điều kiện học sinh phải được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi.
 
b) Visa du học Mỹ F1
"F" là loại visa dành cho các khóa học, chương trình học chính quy. Visa này được cấp cho sinh viên theo học các chương trình chính quy, chương trình tiếng. Học sinh, sinh viên được cấp F1 bắt buộc phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong tất cả các loại visa du học Mỹ.
Du học Mỹ: Các loại visa cần biết
 
Thêm vào đó, visa F1 cũng cho phép học sinh, sinh viên được làm thêm trong phạm vi trường học với thời gian là không quá 20 giờ. Đặc biệt là sinh viên có thể được làm thêm một số việc giúp nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) trong thời gian là 1 năm sau khi hoàn thành khóa học. Sinh viên được coi là hoàn thành khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (giấy chứng nhận tình trạng xuất cư).
 
c) Visa du học Mỹ M1
M1 là loại visa được cấp cho học sinh, sinh viên có nhu cầu học chương trình nghề hoặc những chương trình không chính quy. Khi được cấp visa M1 bạn sẽ không được phép làm việc trong quá trình học. Để được cấp M1 bạn phải chứng minh tài chính đủ để chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt tại Mỹ trong suốt khóa học.
 
Mỹ là đất nước có hệ thống Visa khá phức tạp, do đó bạn nên trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có thêm thông tin chi tiết về visa dành cho du học sinh quốc tế.
 
Những điều cần lưu ý khi xin Visa tại đại sứ quán Mỹ
 
Khi xin visa bạn sẽ phải trả một khoản phí xin học và phí này không được hoàn trả lại trong mọi trường hợp. Mẫu xin học DS-156 phải được điền đầy đủ thông tin và được ký tên. Mẫu này các bạn có thể xin miễn phí tại văn phòng đại sứ quán Mỹ.
 
Một mẫu DS-157 cho tất cả nam từ 16-45 tuổi.Một hộ chiếu có giá trị đi lại tại Hoa Kỳ và có hiệu lực ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ. Nếu hộ chiếu bao gồm nhiều hơn 1 người thì mỗi người phải có một Visa và một đơn xin riêng.Một ảnh 1 và ½ inch vuông (37x37mm), đủ toàn bộ khuôn mặt, tránh phông sáng và không cần đủ phần đầu.Với ứng viên xin Visa “F”, cần một mẫu I-20A-B. Với ứng viên xin Visa “M” cần mẫu I20M-N.Chứng minh tài chính.
 
Khi xin Visa, bạn cần phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn mong muốn có cơ hội được cư trú ở nước ngoài. Lãnh sự quán muốn thấy rằng bạn không hề có ý định rời khỏi nước sở tại vĩnh viễn và bạn sẽ rời khỏi Mỹ khi bạn hoàn tất khóa học.
 
Bạn nên chứng minh rằng bạn mong muốn quay lại nước sở tại sau khi hoàn thành khóa học càng nhiều càng tốt. Một số lý do có thể bao gồm như:
 
- Tài sản thừa kế
- Gia đình sinh sống tại nước sở tại
- Chi trả vật thế chấp
- Thư mời làm việc sau khi kết thúc chương trình du học
- Tài sản (ví dụ xe hơi chẳng hạn) để chứng tỏ bạn có ý định quay về nước.
 
Khi tới cửa nhập cảnh:Bạn cần nhớ rằng dù bạn đã được cấp visa nhưng điều đó không có nghĩa bạn được đảm bảo hoàn toàn. Điều này còn tùy thuộc vào cục nhập cư và quốc tịch (INS) để cho phép bạn vào lãnh thổ Mỹ. Ngoài ra, INS còn xác định xem bạn sẽ lưu lại Mỹ trong bao lâu.
 
Tại cửa vào, một nhân viên INS sẽ thông qua mẫu I-94, thẻ ghi ngày tới và ngày đi để ghi lại thời gian lưu trú cho phép. Đó là một tấm thẻ màu trắng được cấp bởi cục nhập cư và quốc tịch khi bạn vào lãnh thổ Mỹ. Mẫu I-94 chính là thời gian lưu trú cho phép bạn được ở tại Mỹ.

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Khai giảng lớp tiếng Hàn khóa 3 tại trường ĐH Nguyễn Trãi

Những năm gần đây, việc học thêm ngôn ngữ thứ hai đang...

ĐH Nguyễn Trãi, số 36A, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
18h00 Ngày: 06,07-11-2017

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" tại THPT Công Nghiệp Việt Trì - Phú Thọ

Tiếp nối thành công của chương trình đào tạo "Định...

Ngày:

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" cho học sinh khối 12 THPT Vũ Thê Lang - Phú Thọ

Đào tạo "Định hướng nghề nghiệp" cho học sinh khối 12 THPT Vũ Thê Lang - Phú Thọ

Ngày 21 tháng 09 năm 2017 vừa qua, tại Hội trường của...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 12534
Đang Online 2