0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

HÀN QUỐC
Trang chủ »DU HỌC HÀN QUỐC»

Điều kiện du học Hàn Quốc 2019 - có nhiều khó khăn hơn (Phần 1)

Điều kiện du học Hàn Quốc 2019 - có nhiều khó khăn hơn (Phần 1)

 

Mới đây bộ tư pháp Hàn Quốc ra điều kiện cấp visa du học Hàn Quốc mới rất khó khăn cho những ai “không chịu học tiếng Hàn”. Các điều kiện mới như sau:

Bộ tư pháp Hàn vừa ra Điều kiện du học Hàn Quốc 2019 bản gốc, dịch phía dưới:

1.     Kể từ ngày 01/01/2019, những trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn cao và nằm trong danh sách các trường bị hạn chế visa tuyển du học sinh sẽ KHÔNG ĐƯỢC CẤP VISA cho du học sinh nữa.

2.     2. Bắt đầu từ ngày 01/01/2019, tất cả các bạn du học sinh đã có Topik I – level 2 (topik 2) qua nhập học sẽ được ĐI LÀM THÊM NGAY, không phải chờ đủ 6 tháng như trước.

3.     Từ tháng 01 năm 2020, du học sinh muốn xin visa du học Hàn Quốc thì BẮT BUỘC phải có chứng chỉ topik ở Việt Nam trước, có ít nhất TOPIK 2.

Trước đó vào ngày 25 tháng 10/2018, đại diện Hiệp hội các trường CĐ – ĐH Hàn Quốc và cty du học toàn cầu Ladeco đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với Cục lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và được biết các thông tin mới như sau:

1.     Bắt đầu từ tháng 10/2018, phương thức xét visa tại Đại sứ quán Hàn sẽ thay đổi. Bây giờ “visa thẳng” mà trước đây không cần phỏng vấn và xét hồ sơ tại Đại sứ quán sẽ không còn nữa. Tất cả các trường đại học đều phải được xét trước khi cấp visa

2.     Trong thời gian tới, các học sinh nộp hồ sơ cho các trường có tỉ lệ học sinh bỏ trốn dưới 1% sẽ phải phỏng vấn. Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ và tiến hành phỏng vấn một cách chọn lọc. Điều này áp dụng với tất cả các trường đại học.

3.     Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập là rất quan trọng, phải được viết bằng chính người nộp đơn. Nếu không thể vượt qua vòng xét hồ sơ, học sinh có thể nộp lại sau 3 tháng.

Các chú ý hiệp hội các trường cao đẳng , đại học Hàn Quốc khuyên du học sinh VN:

+ Korea.net.vn khuyên tất cả các bạn đã và đang có dự định đi du học Hàn Quốc cần xác định rõ mục tiêu du học của bản thân và cần học trước tiếng Hàn

+ Lựa chọn trường ĐH, CĐ và cty du học uy tín để nộp hồ sơ (giờ không nên đi trường visa thẳng)!

+ Đăng ký học tiếng Hàn sớm để tham gia kịp các kỳ thi Năng lực tiếng Hàn (Topik ) tại Việt Nam sao cho phù hợp để tránh lùi kỳ , trễ kỳ…

Các Điều kiện cơ bản về du học Hàn Quốc áp dụng 2019 => Rất khó “NHAI” như sau:

- Giờ đại sứ quán Hàn ưu tiên xét cấp code visa hoặc thư mời cho các trường đã cử giáo sư hoặc người đại diện sang dạy tiếng Hàn cho du học sinh Việt Nam trước khi xuất cảnh. Ưu tiên các công ty du học ở Việt Nam được hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc công nhận và liên kết.

- Khi học tiếng bên Hàn bắt buộc phải đạt Topik 3 mới được chuyển lên chuyên ngành, không chấp nhận chứng chỉ nội bộ của trường như trước đây (nghĩa là không cho nợ Topik). Có Topik 2 mới được cấp phép đi làm thêm.

- Du học sinh học tiếng không được chuyển trường, chỉ được chuyển sang học chuyên ngành khi có Topik 3. Và khi đạt Topik 4 trở lên mới được nhận bằng đại học (cao đẳng thì topik 3)

- Khi học bên Hàn phải có điểm chuyên cần (số buổi điểm danh) trên 70% mới được ra hạn visa kỳ tiếp. Điểm chuyên cần dưới 80% hai kỳ liên tiếp thì không được ra hạn visa (1 kỳ dưới 80% thì phải viết bản giải thích và cam kết kỳ sau tốt hơn). Phải có điểm chuyên cần trên 90% của kỳ trước thì mới được xin giấy phép đi làm thêm hợp pháp.

- Trường nào có số du học sinh quốc tế bỏ trốn trên 10% thì sẽ bị cấm ra visa, trường hợp đã ra visa rồi vẫn bị hủy. Tỉ lệ trốn sẽ được cục quản lý XNC tính vào ngày cuối cùng của 4 kỳ học tiếng.

Phía dưới đây là các vấn đề liên quan đến điều kiện du học Hàn cơ bản nhất mà bạn nên biết:

1. Các trường Hàn và các cơ quan quản lý Hàn đang làm chặt các điều kiện

+ Từ kỳ tháng 9 tới nay các trường visa thẳng đã ra các điều kiện xét tuyển rất khó. Nhiều trường chỉ lấy hồ sơ sinh năm 2000, 99 và 98 (tốt nghiệp cao đẳng, đại học có năm trống 1-2 năm cũng không nhận). Nhiều trường đã bị cục XNC Hàn cảnh báo nên khi về phỏng vấn chọn rất kỹ, như các trường: Đại học Inha, Dongguk, Quốc gia Busan, Quốc gia Incheon, Hallym, Bucheon… và nhiều trường khác, khi về phỏng vấn đến hơn 100 bạn nhưng chỉ nhận khoảng 10 – 15 bạn.

+ Hội các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc mới có quy định: Du học sinh đi qua các công ty du học của Việt Nam có từ 3 du học sinh bỏ trốn tính từ kỳ 09/2018 thì các trường cđ, đh thuộc hiệp hội không được nhận => Nếu biết cty du học nào có trên 3 người bỏ trốn thì không nên đi.

+ Cục quản lý XNC Hàn hiện nay không cấp một lúc hơn 100 code visa như trước (nghĩa là trường nào xin liền 1 lúc nhiều code visa thì sẽ bị kiểm tra rất chặt => Dù đi trường code cũng không nhanh như trước). Cục sẽ soi trường nào nhận nhiều hồ sơ tuổi cao, điểm học bạ dưới 6.0 (nghĩa là các bạn tuổi cao, điểm thấp sẽ khó đi hơn). Cục XNC Hàn cũng quyết định không làm thủ tục nhập cảnh cho du học sinh đăng ký đi các trường đại học sau: Danh sách các trường đại học bị Hạn chế, cấm ra visa.

+ Sứ quán Hàn từ tháng 9 tới nay đã gọi học sinh lên trả lại nhiều hồ sơ xin visa của trường visa thẳng, trong khi đó một số trường phỏng vấn lại gọi học sinh lên cấp thẳng visa mà không cần phỏng vấn. Sự thực là sứ quán Hàn hiện nay không còn ưu tiên số 1 cho các trường visa thẳng, mà hiện nay họ chỉ ưu tiên những trường không có học sinh bỏ trốn. Vậy nên trường ưu tiên không còn “ngon” như trước đâu các bạn nhé (vì trường ưu tiên thường trốn nhiều) => Nên đi trường phỏng vấn: Vừa được phí thấp lại được đi chắc chắn hơn, cho dù thời gian đi lâu hơn một chút.

2- Nên đi trường visa thẳng (code visa) hay phỏng vấn, xem sơ đồ để biết thêm điều kiện về thời gian đi:

Nhìn vào sơ đồ trên thì: Nếu bạn đủ điều kiện đi trường ra code visa thì tôi khuyên bạn nên đi trường code cho nhanh và chắc, còn không đi trường visa thẳng thư mời, cuối cùng mới chọn đi trường pv. Nhưng có một chú ý là: Các trường visa thẳng thường có bỏ trốn nhiều => Cục XNC Hàn ra quyết định Hạn chế ra visa rất nhanh và bất ngờ => Không chắc đã đi được nhanh. Nếu bạn tự tin học tiếng Hàn thì nên đi trường phỏng vấn cho chắc chắn và phí thấp (vì trường phỏng vấn thường không có bỏ trốn).

Trường visa thẳng là trường miễn phỏng vấn đại sứ quán (từ Đà Nẵng vô nam không áp dụng). Trường phỏng vấn là trường phải phỏng vấn trên sứ quán Hàn. Các em học sinh thường muốn chọn trường visa thẳng để đi cho nhanh (nhưng hiện nay chưa chắc đã nhanh).

Lời khuyên: Các em đã xác định mình đi du học Hàn Quốc thì nên “cày đầu” vào mà học tiếng. Nhiều tấm gương tiếng giỏi đã thành công trên con đường phát triển sự nghiệp. Tương lai tươi sáng đang chờ các em ở phía trước, nhưng trước hết hãy xác định rằng mình cần phải giỏi tiếng trước đã nhé!

Hàn Quốc, đất nước nổi tiếng với món kim chi cay xé lưỡi đang hấp dẫn các bạn du học sinh quốc tế. Xứ sở huyền thoại củ nhân sâm này có những kỳ nhập học tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 dành cho tất cả các bạn sinh viên. Sắp tới, bạn định đi du học Hàn Quốc. Vậy, bạn đã biết được những điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất chưa?

Góc Tâm Sự:

Tôi đã gặp nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên rất muốn đi du học Hàn Quốc, có em có người nhà bên Hàn được chỉ dạy từng li từng tí một từ khi mới học trung học, đến khi tốt nghiệp các em có được bộ “hồ sơ đẹp” và rất tự tin đăng ký bất cứ trường nào mà em muốn. Nhưng ngược lại những em không được may mắn có người thân ở Hàn quả thật rất khó khăn, đến việc “đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì” cũng không nắm được từ sớm. Phía dưới có video giải đáp cho những bạn muốn xem trực tiếp cuộc sống bên Hàn nhé!

phỏng vấn đại sứ quán, phỏng vấn trường… Nếu không nắm chắc điều kiện để du học Hàn Quốc, các em sẽ gặp muôn vàn khó khăn, có em không đủ điểm để vào được trường tốt, có em còn trượt visa, có em thiếu, mất mát hồ sơ… bố mẹ ở quê không có đủ thông tin điều kiện du học Hàn Quốc để trợ giúp các em. Sẽ thật ngang trái nếu ước mơ của các em bị dập tắt chỉ vì những vấn đề nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng như vậy.

 

Vì vây, để tránh những trường hợp tiền mất tật mang, bài viết này cho các bạn biết những điều kiện du học Hàn Quốc, các em hãy đọc thật kỹ càng đừng bỏ sót chi tiết nào nhé! (Vào PHẦN 2 để xem thêm chi tiết điều kiện du học Hàn Quốc)

----------------------------------------------------------------

Công ty cp đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 094 340 8685

Văn phòng đại diện TP.HCM: Số 17 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí MinhĐT: 0937378705-0903155667-02862659295

Văn phòng đại diện Phú Thọ: Tầng 5 tòa nhà MB Việt Trì, 1596 đường Hùng Vương, phường Gia Cẩm, tp Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.ĐT: 0977110262-0904628556

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN

Mr Việt: 098 107 0687

Miss. Hạnh: 0387392545

Mr.Hùng: 0326771767

Mrs. Huyền: 0966791136

 (*) Mọi thắc mắc anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

Đại sứ Kim Do Hyun đến dự lễ Khai giảng Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) - Đơn vị chủ quản của Du học Toàn cầu LADECO

Đại sứ Kim Do Hyun đến dự lễ Khai giảng Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) - Đơn vị chủ quản của Du học Toàn cầu LADECO

???? Thông tin mới nhất từ Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo...

Công ty du học toàn cầu Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
4:02 PM Ngày: 17/04/2019

khóa học tiếng hàn sơ cấp cho du học sinh du học hàn quốc

khóa học tiếng hàn sơ cấp cho du học sinh du học hàn quốc

khóa học tiếng hàn sơ cấp cho du học sinh du học hàn quốc

Công ty du học toàn cầu Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
9:05 AM Ngày: 15/04/2019

Ngài đại sứ Hàn Quốc Kim Do Huyn và Ngài Park Hang Seo cùng với Du học Toàn Cầu Ladeco

Ngài đại sứ Hàn Quốc Kim Do Huyn và Ngài Park Hang Seo cùng với Du học Toàn Cầu Ladeco

Du học Toàn Cầu Ladeco được sự động viên từ Ngài đại...

Công ty du học toàn cầu Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
6:56 AM Ngày: 15/04/2019

Hướng nghiệp cho học sinh trường THPT NEWTON

Hướng nghiệp cho học sinh trường THPT NEWTON

Trong buổi chia sẻ, các em đã vinh dự được giao lưu cùng...

Công ty du học toàn cầu Ladeco, 266 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
4:17 AM Ngày: 14/4/2019
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 28560
Đang Online 0