0962.53.67.68

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Đại học Nguyễn Trãi
Trang chủ »Đại học Nguyễn Trãi»

HLV PARK HANG-SEO – NGƯỜI BẠN LỚN CỦA DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

HLV PARK HANG-SEO – NGƯỜI BẠN LỚN CỦA DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Nếu như trong nhiều năm qua, Hàn Quốc với sự đầu tư vô cùng lớn vào Việt Nam đã trở thành người bạn lớn của Việt Nam. Đặc biệt, trong gần 2 năm qua, với những đóng góp lớn lao cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo chính là hiện thân chân thực nhất cho tình bạn Việt – Hàn. Và với ngôi trường đại học tiên phong trong việc giao lưu, hợp tác với đất nước Hàn Quốc thì HLV Park Hang-seo chính là một người bạn thực sự!!!

SỨ GIẢ CỦA MỐI QUAN HỆ VIỆT – HÀN


Người nâng tầm mối quan hệ Việt Hàn – “Sứ giả” Park Hang-seo

Thật ngạc nhiên khi thứ để hâm nóng mối quan hệ song phương Việt – Hàn trong 2 năm trờ lại đây lại đến từ “Bóng đá”.  Người hâm mộ Việt Nam có một năm ngất ngây vì đội tuyển bóng đá nam, được sống trong bầu không khí tuyệt vời do bóng đá mang lại, và chúng ta không thể không nhắc đến công lao của huấn luyện viên – “sứ giả” Park Hang-seo. Khi nhớ đến vị “thuyền trưởng” này – hình ảnh giàu kỷ luật, đậm tình thương của con ngươi xứ sở kim chi xuất hiện trong mắt người Việt Nam.


HLV Park Hang-seo và TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi

Ở trên khán đài trong những trận đội tuyển đá và trên đường phố sau chiến thắng, quốc kỳ Hàn Quốc đôi khi xuất hiện bên cạnh cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Tại Hàn Quốc những kỳ tích của bóng đá Việt Nam được in thành băng rôn treo khắp nơi ở quận Sancheong, phía tây tỉnh Gyeongsang Nam – quê nhà ông Park; những trận đấu của đội tuyển Việt Nam chiếm sóng truyền hình trong khung giờ “vàng” ở Hàn Quốc, đạt lượng rating kỷ lục.

Đó không đơn thuần bóng đá, mà phải được đặt đúng vị trí quan trọng hơn của nó là “ngoại giao thể thao”. Thể thao là “ngôn ngữ” chung của nhân loại, bởi thế, “ngoại giao thể thao” vốn có sức mạnh lạ thường.


HLV Park Hang-seo cùng nhiều quan chức, doanh nhân Việt-Hàn tại giải Gofl giao hữu Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco

Và tại NTU, thầy Park chính là “chất xúc tác” giúp mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa trường Đại học Nguyễn Trãi với các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp và bền chặt. Cùng với đó, thầy Park giúp cho giới trẻ Việt Nam nói chung và sinh viên NTU nói riêng càng thêm yêu đất nước, con người Hàn Quốc và ngôn ngữ Hàn Quốc.


HLV Park Hang-seo cùng nhiều quan chức, doanh nhân Việt – Hàn dự bữa cơm thân mật cùng trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học toàn cầu Ladeco

VÀ LÀ NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG CHO SINH VIÊN NTU

Kỳ tích bóng đá Việt thời gian gần đây không khác gì những bông hoa ngát hương vẫn mạnh mẽ vươn mình và kiên định nở rộ trên mảnh đất cằn. Và con người có bàn tay kỳ diệu, khối óc minh mẫn cùng một trái tim nhiệt huyết đã vẽ hoa trên đất là HLV Park Hang-seo. Người Việt có cách gọi gần gũi và trân trọng vị HLV này là ‘thầy Park’.


HLV Park Hang-seo giao lưu, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

Nếu yêu mến và dõi theo mỗi bước đi của thầy Park trong khoảng thời gian ngắn ngủi gắn bó với bóng đá Việt, ta dễ dàng bắt gặp một con người vượt khó, sẵn sàng vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục để kiên trì, nhẫn nại thổi một làn gió mới vào từng đôi chân trên sân cỏ.


Sinh viên Đại học Nguyễn Trãi tặng hoa HLV Park Hang – seo tại giải Golf giao hữu NTU và Du học toàn cầu Ladeco

Khó khăn luôn song hành với cơ hội trong mỗi bước chuyển động của cái mới. Thử thách từ sâu trong bản chất đã ươm mầm cho tài năng có cơ hội tỏa sáng. Nếu mỗi người đều nuôi dưỡng động lực khắc phục khó khăn, nỗ lực vượt qua thử thách thì mọi vật cản trên đường đều có thể san bằng và tạo nên kỳ tích. Thực tế và những bước nhảy tuyệt vời của đội tuyển bóng đá Việt trên các đấu trường châu lục đã minh chứng điều đó.


HLV Park Hang-seo và TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi giao lưu với sinh viên NTU và Du học toàn cầu Ladeco

Trong nhiều dịp gặp gỡ và giao lưu với thầy Park, thông qua những câu chuyện đặc biệt của mình trên hành trình vượt thử thách cùng bóng đá Việt Nam kể trên, ông đã truyền lửa cho các bạn trẻ NTU :“Bạn đang khó khăn và bế tắc trong cuộc sống ư? Hãy nhìn vào cuộc đời của thầy Park để tìm kiếm sự can đảm, niềm hy vọng và một sự lựa chọn đúng đắn”.


TS. Nguyễn Tiến Luận và cán bộ, giảng viên, nhân viên Đại học Nguyễn Trãi tặng quà lưu niệm cho HLV Park Hang-seo

Và với nhiều lần theo dõi cách thầy Park trả lời báo chí về những cầu thủ của mình, rồi xem cách thầy đối xử với từng cầu thủ như con cái và bây giờ chứng kiến cái ôm ông trao cho từng cầu thủ trước khi về quê hương ăn Tết, thầy Park đã giúp cho các thầy cô giảng viên NTU – những con người làm giáo dục càng thấm thía vô cùng về cách yêu thương và phương pháp giáo dục của một người thầy tâm huyết. Yêu trò, thương trò là đức tính cần có của mỗi người thầy trên bục giảng. Bên cạnh đó, người thầy phải hiểu tường tận thế mạnh, sở trường của từng học sinh để có thể ươm mầm tài năng, hun đúc năng khiếu người học. Quan trọng hơn hết là thầy phải truyền được một niềm tin mãnh liệt vào mỗi cô cậu học trò rằng ‘Em có thể làm được!’, ‘Em có thể làm tốt hơn!’… để mỗi bước đi trò có thêm động lực vững vàng hơn. “HLV Park Hang-seo là nhà cầm quân tài năng nhưng khiêm tốn. Ở nơi đâu ông ấy cũng làm hết sức mình bằng sự tận tụy. Ông ấy giống như bác nông dân cần mẫn, gieo những hạt mầm tốt cho tương lai“.


HLV Park Hang-seo và cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Nguyễn Trãi và Du học 

-----------------------------------------------------------

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhân lực(ladeco)

DU HỌC TOÀN CẦU LADECO

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà LADECO, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 094 340 8685

Hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin cho TƯ VẤN VIÊN:

Miss. Hạnh: 0387392545

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi 2021- lên đến 100% toàn khóa

Chính sách học bổng Trường đại học Nguyễn Trãi - lên...

Ngày:

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO

HISTORY OF FORMATION AND DEVELOPMENT - LADECO Following the patriotic...

Ngày:

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

 Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Thông tin học bổng Trường đại học INCHEON

Ngày:

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Bạn sẽ thay đổi thế nào sau khi đi du học về?

Với tốc độ phát triển toàn cầu hóa như hiện nay, việc...

Ngày:
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 90989
Đang Online 2