0962.53.67.68

ladecoduhoc@ladeco.com.vn

Thứ hai - Thứ bảy: 08:00 - 17:00

Du học Hàn Quốc
Trang chủ »Du học Hàn Quốc»

Hành lý cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Hành lý cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Hiện nay rất nhiều bạn đã được chấp nhận học, đang chờ bay tuy nhiên chưa biết cần chuẩn bị những gì và hành lý cần chuẩn bị những gì để tối ưu chi phí gửi hành lý cũng như cần thiết cho sinh hoạt tại Hàn Quốc. Ngoài hành lý thì tiền mặt cũng rất cần thiết nhưng cụ thế là bao nhiêu? Dưới đây Du học toàn cầu Ladeco sẽ chia sẻ với các bạn những đồ cần thiết khi bay qua Hàn Quốc du học nhé!
 
Tư trang cá nhân
 
Người Hàn không để ý nhiều về vẻ bên ngoài của các bạn nên hãy nên giản dị, ăn mặc theo phong cách cá nhân của mình sao cho thoải mái nhất. Tuy nhiên bạn không nên ăn mặc hở hang quá.
 
Ở Hàn Quốc thời tiết khá lạnh nên nhiều bạn lo lắng và chuẩn bị cả áo ở nhà mang đi. Đây là điều không cần thiết bởi vì áo rét bán tại Việt Nam không đủ ấm khi dùng tại Hàn Quốc đâu, áo dày thì lại đắt nên tốt nhất là mang tiền đi theo sang đó mua 2-3 cái áo khoác dày là được.
 
Bạn nào có phong cách ăn mặc giản dị thì nên mang theo nhiều đồ nhất có thể nhé. Sao cho đủ quần áo mặc trong 1 tuần là được rồi. Bạn nên thủ thêm mấy đôi dép lê đi trong nhà và cả vài đôi giày nữa nhé.
 
 Hành lý cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc
 
Những thuốc cần mang theo
 
Bạn nên mua sẵn 1 số thuốc như: Thuốc đau đầu, cảm cúm, thuốc đau mắt, nhỏ mắt và thuốc đi ngoài... Những thuốc này mình mang đi phòng trường hợp mới sang còn lơ ngơ, hiệu thuốc đóng cửa thôi chứ sang Hàn bệnh gì là mình ra viện khám được bảo hiểm lo rồi. Bạn nào có bệnh mãn tính thì mang theo luôn thuốc đi nhé!
 
Đồ điện tử: Điện thoại, máy tính....
 
Bạn có thể không cần mang theo đồ điện tử vì ở bên Hàn Quốc có nhiều dịch vụ được ưu đãi nên mua rất rẻ, được miễn phí nhiều nên không nhất thiết bạn phải cầm từ Việt Nam qua.
 
Ảnh thẻ 4x6 và 3x4
 
Các bạn nên chuẩn bị một ít ảnh thẻ 2 kích thước này trong hành lý và ít nhất là có 1 ảnh luôn để trong ví theo người nhé. Qua Hàn Quốc các bạn sẽ cần đấy vì phải làm chứng minh cho người nước ngoài, thẻ học sinh....
 
Đồ ăn nhanh Việt Nam
 
Các bạn cũng nên mang theo một ít đồ ăn nhanh như mì tôm, cháo ăn liền hay lương khô từ Việt Nam mình sang phòng trường hợp các bạn mới sang chưa quen với đồ ăn.
 
Các đồ khác như gia vị, bột canh....bạn có thể mang đi nếu còn thiếu cân hành lý những đồ trong danh sách cấm như: Hoa quả, thịt, ruốc....thì bạn nên mang ít thôi nhưng phải gói kỹ bằng giấy bạc, băng dính, túi bóng. Đặc biệt không nên mang theo hải sản các bạn nhé.
 
Các bạn cũng có thể cầm theo một ít bánh kẹo để làm quà hoặc dùng khi thèm nhé. Cũng lưu ý là gói, bọc thật kỹ trước khi cho vào vali lên máy bay.
 
Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?
 
Dù bạn đã đóng tiền ăn hay chưa đóng tiền ăn thì cũng nên cầm theo từ 1000-2000 USD theo người (nên mang tiền usd nhé). Khi mới sang bạn sẽ có nhiều khoản phải chi như mua chăn gối, sim điện thoại, thẻ ngân hàng......còn dư bạn sẽ cho vào thẻ để tiết kiệm dùng sinh hoạt khi cần. Tùy vào khả năng tài chính, bạn có thể cầm theo nhiều hơn để chi tiêu và phòng ngừa rủi do nhé!

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Đăng ký tư vấn

LỊCH SỰ KIỆN

Hành trình đến hàn quốc chưa bao giờ dễ đến thế

Hành trình đến hàn quốc chưa bao giờ dễ đến thế

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Nam bán...

Số 36A, đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
8h30 Ngày: 05/07/2017

Khai giảng khóa học tiếng Hàn sơ cấp 1 tháng 07/2017

Khai giảng khóa học tiếng Hàn sơ cấp 1 tháng 07/2017

Hàn Quốc là một thị trường thế mạnh và chủ lực của...

Tầng 9, Tòa nhà Ladeco, Số 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
8H30 Ngày: 03/07/2017

Khai trương văn phòng đại diện khu vực phía Nam

Khai trương văn phòng đại diện khu vực phía Nam

Rất nhiều bạn du học sinh Ladeco đến từ khu vực phía nam....

số 17 Nguyễn Ngọc Nhựt, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP. HCM
8h30 Ngày: 07/07/2017

Giải đáp thắc mắc "Du học vừa học vừa làm" ĐH Kyung Il Hàn Quốc

Giải đáp thắc mắc "Du học vừa học vừa làm" ĐH Kyung Il Hàn Quốc

Nằm sát thành phố công nghiệp Deagu, Kyung Il đem đến rất...

Số 266, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
11h00 - 13h00 Ngày: 07/06/2017
Bài viết xem nhiều
Đã truy cập 10903
Đang Online 1